Những ưu thế của sinh viên khi làm gia sư tại nhà học sinh

Những ưu thế của sinh viên khi làm gia sư tại nhà học sinh

Sinh viên cũng có nhiều ưu thế khi đi dạy so với giáo viên dạy kèm

Gia sư hiện nay không chỉ là những thầy cô giáo có bằng cấp chuyên môn hay kinh nghiệm lâu năm mà còn là những sinh viên muốn có thêm thu nhập để cải thiện đời sống. Tuy là kiến thức của sinh viên không bằng nhưng xét về những phương diện khác, sinh viên có nhiều ưu thế hơn khi làm gia sư.

Thứ nhất, chi phí trả cho sinh viên để thuê về làm gia sư hợp lý. Có những trường hợp các bậc phụ huynh thuê gia sư về không phải chỉ để dạy học mà là còn để trông nom, bảo ban con em. Thế nên, chỉ vì mục đích này mà quá tốn kém thì thật hoang phí.

Thứ hai, sinh viên trẻ tuổi. Thế nên dễ dàng hòa đồng và chia sẻ việc học với các em học sinh. Ngược lại, học sinh cũng cảm thấy thoải mái, xem “thầy” như bạn , điều này thuận lợi cho quá trình dạy và học.

Thứ ba, số lượng sinh viên nhiều hơn số lượng giáo viên. Vì thế, sự lựa chọn của phụ huynh cho con em mình cũng nhiều hơn.

Thứ tư, sinh viên dễ dàng linh động trong thời gian dạy, phương pháp dạy cũng như kiến thức mà không cứng nhắc quá đối với học sinh. Phụ huynh cũng dễ dàng đặt ra thêm yêu cầu cho sinh viên trong quá trình dạy học.

Cuối cùng, tuy là sinh viên khá ưu thế trong việc gia sư nhưng nếu không lựa chọn cẩn thận thì rất dễ tiền mất tật mang. Vì thế, phụ huynh cần thông qua những trung tâm gia sư uy tín để an tâm hơn khi mong muốn thuê gia sư tốt.

Leave a Reply

Call Now Button