Nghệ thuật học tiếng anh giao tiếp hay nhất

Đã từng phải vật lộn vất vả với môn tiếng anh giao tiếp, tôi hiểu được khao khát cháy bỏng của mỗi người mong thành công khi học môn học này là như thế nào. Vì vậy, với kinh nghiệm từng là một học trò phải học môn không mấy thích thú nhưng đã thành công và với kinh nghiệm từng đi gia sư tiếng anh giao tiếp tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mong được giúp đỡ các bạn. Mời bạn tham khảo bài viết: Nghệ thuật học tiếng anh giao tiếp hay nhất.

Nghệ thuật học tiếng anh giao tiếp hay nhất

Nghệ thuật học tiếng anh giao tiếp hay nhất

1.Vượt qua cám dỗ xung quanh để tập đam mê giao tiếp tiếng anh

Điều đầu tiên này rất khó khăn với tôi. Bình thường là một người tự do, không bị ràng buộc bởi yếu tố ngoại ngữ. Các bạn hình dung xem, một cô sinh viên đi học trên giảng đường, về nhà làm bài tập, sau đó đi dạo hoặc nằm ở phòng chỉ để xem hài, xem phim Hàn hay những pha võ thuật đẹp mắt, chơi game trực tuyến và ngủ nướng cho hết ngày. Chủ nhật thì dạo chơi thành phố biển, những địa danh bị mê hoặc, tụ tập bạn bè và liên hoan mặn hay ngọt tại nhà hay sau thư viện trường. Đó là những quán ốc nướng, bánh xèo mùi thơm mê hoặc đến lạ kì. Vậy mà đùng một cái, tôi đã thay đổi, đăng kí lớp học tiếng anh, và chuyên tâm việc học.

Lý do: động lực xuất phát từ lần đi chơi với đám bạn, đi cùng với một bạn Tây. Tôi thấy bạn giao tiếp với người ta giỏi lắm, thấy lạ. Sao bạn mình học khi nào mà nói được vậy. Thích thật đấy. Và tôi muốn hiểu người ta nói gì vì mỗi lần ánh mắt bạn Tây ngước nhìn tôi để nói chuyện, tôi lại ái ngại nhìn bạn mình và nhờ…. phiên dịch. Bị ức chế, sợ thua bạn, lại bị chế giễu, thêm nữa là các bạn “đốt lòng” tôi rằng: “gia nhập WTO rồi, ra trường xin việc không có tiếng anh thì ma nào nhận? và đầu ra trường đại học là Toic nữa chứ”.

Câu nói đó xoáy lên não tôi, làm tôi suy nghĩa và đã đi đăng kí lớp học ngay sáng ngày mai. Vì có mục tiêu, có động lực nên tôi đam mê và qua tuần đầu nghe tiếng anh là ngủ say như chết thì tuần thứ hai đã khả quan hơn.

Các bạn nhé! hãy biết hổ thẹn với bản thân vì kiến thức nhỏ bé, và biết đặt mục tiêu, có động lực thì đam mê sẽ dẫn lối bạn chăm học. Điều đầu tiên rất khó khăn để đi tới hành trình học tiếng anh giao tiếp hiệu quả đấy ạ.

2.Chăm nghe các MV,Video, phim có phụ đề tiếng anh bản địa

Tôi đã vứt bỏ hoàn toàn những gì đã được học trong suốt 7 năm học tiếng anh trên ghế nhà trường chỉ để chú tâm nghe chuẩn đúng giọng bản ngữ.

Tôi nghe 1 MV nghe mãi tới thuộc lòng. Sau đó tôi nghe tiếp MV khác. Và như vậy, tôi vừa học được ngữ pháp, câu văn, từ mới, kỹ năng nghe- kiêm luôn phát âm nữa. Bạn thấy không, đây là con đường rất ngắn, đa năng, và tác dụng rõ rệt.

Các bạn nhớ nhé, chịu khó luyện nghe trước tiên cho việc học giao tiếp tiếng anh. Bạn có thể nhờ tới gia sư tiếng anh giao tiếp để hỗ trợ việc nghe chuẩn nếu không tự mình thực hiện được.

3.Tìm khách du lịch để luyện giao tiếp thực tế

Người ta nói quả không sai, học gắn với hành. Bạn vừa nạp kiến thức vào và thực hành ngay sẽ giúp việc ghi nhớ nhanh chóng, hiệu quả. Việc giao tiếp với các du khách nước ngoài, bạn sẽ mạnh dạn hơn để kiểm tra được mình tiến bộ tới đâu rồi. Và quan trọng là biết lỗi sai, điều mình đang thiếu để sửa chữa, bổ sung.

Tại https://giasutienphong.com.vn có hỗ trợ lớp học ngoại khóa luyện nói chuyện với người nước ngoài, nếu thích tham gia, bạn có thể đăng kí qua số máy 090.310.3800.

Hi vọng, bài viết thực sự có ích với các bạn. Chúc các bạn học tốt.

Leave a Reply

Call Now Button