Mô hình gia sư online xu hướng của thời đại mới

mo hinh gia su online
Bạn đã quá quen thuộc với kiểu gia sư tận nhà, đúng giờ và thầy trò trực tiếp mặt đối mặt. Thế nhưng trong thời đại thông tin Internet bùng nổ như hiện nay, gia sư online đang là hình thức gia sư mới khá thu hút. Cả người học và người dạy có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc , đặc biệt là quá trình di chuyển . Bên cạnh đó, người dạy có thể chủ động tham khảo kiến thức trong khi dạy mà tránh được tình trạng lúng túng. Người học cũng khỏi phải ngại ngùng nếu như có làm sai bài.

Tuy nhiên, gia sư online cũng có mặt không tích cực của nó. Việc không gặp gỡ trực tiếp gây nên sự thiếu tin tưởng cho “thầy dạy” trong vấn đề tiền lương. Các bậc phụ huynh cũng khá lo lắng khi mà không biết thầy dạy cho con em mình là người như thế nào, kiến thức và phương pháp dạy có đúng đắn hay không. Đặc biệt, trong các môn toán học, lý, hóa,… cần sự tư duy về hình ảnh hay có quá nhiều các kí hiệu chuyên môn khác thì việc dạy online trên máy tính rất khó khăn và phức tạp. Người dạy và người học cũng khó thấu hiểu lẫn nhau.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là có nên gia sư online hay không?

Tất cả tùy thuộc vào điều kiện, môn học, và trình độ của cả thầy và trò. Nếu như là để học thêm kiến thức cho người đã trưởng thành, hoặc đã có nền tảng kiến thức vững chắc thì gia sư online có vẻ thuận tiện hơn. Nhưng nếu là để vượt qua những kì thi gay go, khó khăn như các kì thi tốt nghiệp trung học hay thi vào đại học thì gia sư trực tiếp thật sự là phương án an toàn và tốt nhất. Tất nhiên, lựa chọn trung tâm gia sư, thầy dạy gia sư thật uy tín và giỏi cũng khá khó khăn nên cần quý phụ huynh hay bản thân người được gia sư phải có quyết định kĩ lưỡng nhất.

Leave a Reply

Call Now Button