CÁC SĨ TỬ ĐÃ SẴN SÀNG THI VÀO SƯ PHẠM CHƯA?

Thật sự nếu bạn chính tông là giáo viên sư phạm thời đại này bạn sẽ thấy ngành sư phạm tăm tối hơn bao giờ hết…
dai hoc su pham tphcm
>> Học phí trường đại học sư phạm TPHCM
>> 5 ngành học dễ kiếm việc nhất tại đại học Sư Phạm

1. 12 năm đèn sách, học lực giỏi mới đủ tiêu chuẩn vào thi sư phạm

2. Vượt qua bao nhiêu đối thủ với tỉ lệ chọi khắc nghiệt để trở thành sinh viên trường sư phạm

3. Nỗ lực học tập, thức trắng đăng ký học phần để có bằng giỏi, thậm chí lãnh học bổng…

4. Nhà trường phát cho bạn tấm bằng giỏi, thầy hiệu trưởng khen bạn: “Em giỏi lắm, thầy tự hào về em”. Trong khán phòng, nhiều người vỗ tay tán dương bạn. Ba mẹ bạn lặn lội từ dưới quê lên có mặt ở đó, rưng rưng nước mắt.

Qua ngày vinh quang ngắn ngủi ấy, bạn lao đao đi kiếm việc làm và không ai nhận vì trường đang thừa giáo viên bạn đành dạy gia sư lâu dài. Nếu ai có việc làm là bị đày về vùng sâu. Nếu muốn dạy trường công phải “lót tay” trăm triệu, trải qua kỳ thi công chức nghiệt ngã.

5. Trở thành giáo viên mà dạy không đàng hoàng là ăn quỳ, bị học trò bóp cổ, đánh hội đồng, đồng lương không đủ sống. Dạy thêm ở nhà là bị người khác tố giác. Bạn có thể bị đuổi khỏi trường bất cứ lúc nào nếu có biến. Bạn mang trong mình bao nỗi sợ, phiền não…

6. 60 tuổi bạn nghỉ hưu, kết thúc một đời đi dạy với bao vinh nhục, niềm vui và nỗi buồn. Lúc đó bạn sẽ có nhiều suy tư, trăn trở. Đúng là làm thầy giáo khổ thật! Giá như 42 năm trước mình…

BẠN ĐÃ ĐỦ NGHỊ LỰC THI VÀO SƯ PHẠM?
Bạn muốn tương lai mình tươi sáng hay tăm tối? Quyết định ở nơi bạn… Nhưng 18 tuổi là còn quá trẻ để nhận thức, đánh giá về sự khắc nghiệt của cuộc đời… Không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo nữa.

Bao nhiêu ước mơ của bạn đang vẽ ra một tương lai tươi sáng hiện tại có thể là một bức tranh xám xịt, ảm đạm trong 4 năm sau – ngày mà bạn ra trường.

Nguồn: Fapage đại học Sư Phạm TPHCM

Leave a Reply

Call Now Button