Để học tốt tiếng anh cần cân bằng 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Hầu hết học sinh đều muốn giao tiếp tốt hơn bằng tiếng Anh. Nếu điều này là một trong những mục tiêu của bạn, điều quan trọng cân bằng trong bốn kỹ năng chính. Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tốt một trong 4 kỹ năng sẽ không giúp bạn giao tiếp tốt. Ví dụ, bạn cần phải có khả năng đọc trước khi bạn có thể viết tốt. Bạn cũng cần đọc hiểu thành thạo mới có thể nghe tốt.

môn văn

Đầu vào
Nghe (trong thông qua đôi tai của bạn)
Đọc (qua đôi mắt của bạn)

Đầu ra
Phát biểu (ra qua miệng)
Bằng văn bản (thông qua bàn tay của bạn)
Nó đơn giản. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này. Trước tiên, bạn có đầu vào. Tiếp theo bạn có đầu ra. Trước tiên, bạn lắng nghe một người nào đó hỏi bạn một câu hỏi. Thứ hai bạn nói và cung cấp cho họ câu trả lời của bạn. Trước tiên, bạn đọc một lá thư từ một người nào đó. Sau đó bạn viết lại cho họ. Đây là những ví dụ về giao tiếp.

Đầu vào và đầu ra không nhất thiết phải đi theo một thứ tự cụ thể. Đôi khi bạn nói chuyện đầu tiên và sau đó bạn nghe. Đôi khi bạn viết về một cái gì đó bạn nghe. Trong giao tiếp, người bạn đang giao tiếp sử dụng một trong những kỹ năng ngược lại. Vì vậy, để hiểu nhau, tất cả mọi người phải khéo léo trong tất cả bốn kỹ năng.

Một số sinh viên muốn biết kỹ năng nào là quan trọng nhất. Vì tất cả các kỹ năng dựa vào nhau, nó đều là quan trọng. Tuy nhiên, để giao tiếp chúng tôi sử dụng một số kỹ năng thường xuyên hơn những người khác. Ví dụ, khoảng 40% thời gian chúng ta dành giao tiếp, chúng tôi chỉ đơn giản là lắng nghe. Chúng tôi nói khoảng 35% thời gian. Khoảng 16% của truyền thông đến từ đọc sách, và khoảng 9% so với văn bản. Những số liệu thống kê cho một người giao tiếp trung bình trong tiếng Anh. Tùy thuộc vào công việc hoặc tình hình của ai đó, những con số này có thể thay đổi.

Mỗi một trong các kỹ năng chính có kỹ năng nhỏ bên trong. Ví dụ, cách phát âm là một loại kỹ năng nói mà phải được thực hành để cải thiện giao tiếp. Chính tả là một kỹ năng mà làm cho sự hiểu biết chữ viết dễ dàng hơn. Ngữ pháp và từ vựng là những kỹ năng nhỏ khác.

Ví dụ, đọc một câu chuyện và sau đó nói về nó với một người bạn. Xem một bộ phim và sau đó viết về nó. Đây là những gì giáo viên trong một lớp học tiếng Anh sẽ có bạn làm, phải không? Chương trình gia sư tiếng anh của Gia sư Tiên Phong có ​​những bài học trong tất cả 4 kỹ năng quan trọng (và tất cả các kỹ năng nhỏ), cũng như các liên kết bên ngoài để giúp bạn học thêm.

1. Làm thế nào để học NGHE

– Lắng nghe các đài phát thanh
– Xem TV
– Chọn chương trình mà bạn sẽ thưởng thức trong ngôn ngữ của mình.
– Hãy nhớ rằng phần lớn những gì bạn nghe thấy trên TV là tiếng lóng.
– Gọi trả lời tự động
– Bạn có thể tìm thấy những con số ở phía trước của cuốn sách điện thoại ở nhiều nước nói tiếng Anh. Trước khi bạn quay, hãy chắc chắn rằng bạn đang gọi số miễn phí.
– Xem phim
– Chọn những người có phụ đề
– Sử dụng tài nguyên nghe Internet
– Mỗi ngày có càng nhiều nơi để nghe tiếng Anh trực tuyến.

2. Làm thế nào để học nói và phát âm

– Nói chuyện với chính mình. Nói về bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ. Làm điều đó trong sự riêng tư của nhà riêng của bạn. Nếu bạn không thể làm điều này lần đầu tiên, cố gắng đọc to cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái nghe giọng nói của bạn bằng tiếng Anh.
– Ghi lại giọng nói của riêng bạn. Điều này có thể làm bạn cảm thấy rất khó chịu, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm thấy điểm yếu trong phát âm của bạn. Lắng nghe mình một vài ngày sau đó.
– Sử dụng điện thoại.
– Tham gia trong lớp
– Tìm hiểu thành ngữ chung
– Hiểu những âm thanh ngôn ngữ của bạn không có
Ví dụ, nhiều ngôn ngữ không có “r” âm thanh. Những âm thanh yêu cầu thực hành thêm.
– Thực hành cặp tối thiểu
– Uốn lưỡi thực hành

3. Làm thế nào để học Đọc và từ vựng

– Đọc một cái gì đó mỗi ngày. Sách cho trẻ em, báo, tạp chí, các trang web Internet, tiểu thuyết, và nhiều nhiều hơn nữa …
– Đọc những gì bạn quan tâm. Hãy nhớ rằng bạn học tốt hơn khi bạn vui vẻ.
– Đọc ở mức độ thích hợp. Bạn muốn học từ vựng mới, nhưng bạn cũng muốn hiểu những gì bạn đang đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm lên từng chữ, đọc là quá khó khăn.
– Xem xét Ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao cho mỗi câu chuyện bạn đọc. Bạn có thể làm điều này cho bất kì loại hình đọc sách. Nó về là ai? Những gì đã xảy ra? Tại sao nó xảy ra? Nơi đã làm nó xảy ra? Khi nào nó xảy ra? Điều này rất hữu ích khi bạn không có câu hỏi đọc hiểu để trả lời. Bạn có thể viết hoặc nói câu trả lời của bạn.
– Luôn luôn có một cuốn từ điển Anh-Anh gần đó
– Sử dụng từ điển trực tuyến khi bạn đang sử dụng Internet (từ điển trực tuyến từ khoá).
– Bản ghi từ vựng trong từ điển cá nhân
– Ghi lại một phần của bài phát biểu (đôi khi có nhiều hơn một)
– Viết một câu mẫu cho chính mình (không sử dụng một trong những từ điển)
– Xem xét từ điển cá nhân của bạn (đặc biệt là các mục mới) mỗi đêm trước khi đi ngủ

4. Làm thế nào để học VIẾT và chính tả

– Giữ một cuốn nhật ký / tạp chí
– Không chú ý quá nhiều đến ngữ pháp. Tự do bằng văn bản có thể là rất hữu ích. Nó có thể cho bạn thấy rằng văn bản là thú vị. Vui chơi với các ngôn ngữ.
– Viết email bằng tiếng Anh. Giữ liên lạc với giáo viên hoặc học sinh khác.
– Viết lại tin tức địa phương của bạn trong tiếng Anh. Đây là một tập thể dục có thể được thực hiện trên cơ sở hàng ngày. Hãy nhớ rằng hoạt động thường xuyên là tốt nhất.
– Tìm hiểu quy tắc chính tả quan trọng. Ngay cả người nói tiếng Anh bản xứ cần phải xem lại các quy tắc chính tả theo thời gian.
– Tìm hiểu từ thường sai chính tả
– Tìm hiểu các lỗi phổ biến tiếng Anh.

Leave a Reply

Call Now Button