3 khóa học cần thiết cho trẻ

Để trẻ tự tin, vững vàng trong học tập và cuộc sống, cha mẹ cần khởi đầu cho con với 3 khóa học cơ bản ngay từ khi còn bé đó là Tiếng Anh trẻ em; kỹ năng sống cho trẻ và Tin học cho trẻ em.

trẻ nhỏ, khóa học

1. Khóa học tiếng anh cho bé

Tiếng anh là một ngôn ngữ chung được sử dụng trong công việc, giao tiếp ở bất cứ nơi nào, đất nước nào. Bởi vậy, xu hướng học tiếng anh từ rất sớm hiện nay rất phổ biến. Đặc biệt ở trẻ nhỏ, cho con học tiếng anh từ sớm là điều rất tốt, tuổi này các em tiếp thu khá nhanh và đồng thời giúp trẻ tự tin trong giao tiếp.Ở độ tuổi nhỏ các bé làm quen với tiếng anh một cách rất tự nhiên thông qua các bài hát, bài thơ, câu chuyện và các hoạt động sáng tạo, tạo lập cho các em sự tự tin trong việc học tiếng anh tại trường.

Tuy nhiên điều quan trọng là cha mẹ phải tìm ra phương pháp giúp con học tốt chứ không phải là nhồi nhét kiến thức, chạy theo tâm lý chung, cho con theo học ở những trung tâm danh tiếng. Điều quan trọng để một đứa trẻ nói tốt và sử dụng được tiếng Anh trong cuộc sống không phải ở người thầy giỏi, giáo viên bản ngữ, khóa học đắt tiền hay gien di truyền từ cha mẹ … mà đó là từ phương pháp học. Cha mẹ hãy dành thời gian cùng con học mỗi ngày từ các kiến thức đơn giản như từ vựng, hoặc đăng kí học tiếng Anh online cho bé, và nếu có điều kiện hãy tham khảo cho con khóa học tiếng Anh giao tiếp hay các Câu lạc bộ tiếng Anh trẻ thơ ngay từ khi con còn nhỏ. Điều này giúp con vừa chơi vừa học, tạo hứng thú cho con trẻ và đó sẽ là hành trang tốt cho việc học và trau dồi ngoại ngữ của trẻ sau này.

2. Khóa học tin học cho trẻ

Rõ ràng là chúng ta đều thấy được sức ảnh hưởng của tin học trong thời đại ngày nay nhưng rất ít phụ huynh cho con theo học tin học từ nhỏ. Cha mẹ nên cho con theo học một vài khóa học về tin học cơ bản và nâng cao ở các trung tâm tin học. Thông qua đó giúp con biết cách sử dụng tin học trong việc nâng cao chất lượng học tập.

3. Khóa học kỹ năng sống cho trẻ

Kỹ năng sống cho trẻ là rất cần thiết cho con trong cuộc sống ngoài việc trang bị kiến thức.

Việc trang bị kỹ năng sống cho con không đơn giản là các bài học lý thuyết với tính giáo huấn khô cứng, mà trái lại kỹ năng cần được giáo dục đều đặn, lâu dài, và quan trọng là phải được giáo dục từ bé. Trẻ em học hỏi rất nhanh vì vậy cha mẹ cần nắm bắt được tâm lý trẻ; và dạy các con những kiến thức về kỹ năng từ sớm. Dạy kỹ năng sống cho trẻ chỉ đơn giản là các bài học về tự bảo vệ bản thân, kỹ năng tự tin trước đám đông, kỹ năng sắp xếp đồ dùng cá nhân, kỹ năng kiềm chế cảm xúc, tư duy học tập….Nếu được trang bị các kỹ năng đó trẻ dễ dàng trở nên mạnh dạn và vững vàng hơn ngay từ lúc nhỏ.

Bạn có thể tìm hiểu những địa chỉ tin cậy giúp con bạn có phương pháp học và học tốt hơn tại Gia sư Tiên Phong với uy tín bậc nhất.

Leave a Reply

Call Now Button